Liệu pháp điều trị viêm phế quản phổi công hiệu

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp có hại, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy nhiên một vài biểu hiện của bệnh này thường dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường chủ quan, chữa bệnh muộn, sai phương pháp. sau đây là những hướng chữa bệnh viêm phế quản phổi đơn giản mà dùng biện pháp bảo vệ nhất.

Xem thêm: dieu tri viem phe quan phoi

Nguồn gốc của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy vậy các trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy dinh dưỡng de dang mắc bệnh này cao nhất do có sức khỏe yếu. những yếu tố chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: phần lớn viêm phế quản có nguyên nhân vì virut đột kích hệ hô hấp, một số loại virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: vi khuẩn cũng có nguy cơ gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội lan truyền, có khả năng đến siêu vi liên cầu, siêu vi phế cầu, khuẩn ecoli, virus Haemophilus influenzae...

Nấm: một vài kiểu nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: siêu vi tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm nguy hiểm các nhu mô phổi.

Phương án chữa trị viêm phế quản phổi an toàn chữa bệnh viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ em

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu nhỏ chỉ dính viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa bé đến cơ sở y tế mà dứt điểm có nguy cơ tự trị bệnh tại nhà. Để tình huống bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần chấp hành một vài nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh chất bổ đầy đủ cho trẻ, tránh các thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng mỗi ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Phòng tránh cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê thi thăm xét nghiệm.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đề phòng nấm mốc, bụi bẩn, ô lan truyền, khói bụi, chất thừa bẩn, hóa chất...

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nặng

Trị bệnh viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ những chủng ký sinh trùng và phòng ngừa ung thư. Khi điều trị bệnh viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của loại rau này thường được sử dụng tương đối. Mẹ có khả năng ép nước cho bé uống trực tiếp hoặc hấp phương pháp thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho nhỏ uống trong 3 ngày liền.

Chữa trị viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải biểu hiện cảnh báo tình trạng viêm phế quản phổi đang không tốt đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm vì ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi cơ thể. Mẹ có nguy cơ trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho bé ăn để giảm hiện tượng đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Chữa bệnh viêm phế quản phổi ở người lớn hay trẻ bé đều cần để ý về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thường ngày. một vài thực phẩm giàu dinh dưỡng nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: nguyên nhân viêm phế quản

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Liệu pháp điều trị viêm phế quản phổi công hiệu”

Leave a Reply

Gravatar